Cách thông bồn cầu nghẹt bằng bột thông cầu cống hiệu quả nhất

Bồn cầu, ống thoát nước bị tắc rồi, làm sao để vừa xử lý được vấn đề thông tắc bồn cầu, vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian đây? Nếu bạn vẫn không biết đến bột thông cầu thì hãy cùng Hòa Phát tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé

Khái niệm về bột thông bồn cầu

Trong thành vần của bột thông bồn cầu, có 2 thành phần chính là: Sodium Hydroxide & Potassium Hydroxide. Hai thứ này đều có độ kiềm cao, ăn mòn được các cặn hữu cơ bám trong đường ống, bồn cầu nhà.

Nên chọn mua loại bột thông cầu nào đây?

Các loại bột thông cống được tin dùng

Vì nhu cầu tăng cao, ngày nay rất nhiều loại bột thông cầu được ra đời. Những loại kém chất lượng, hàng trôi nổi có, những hàng chất lượng cao cũng có. Chúng tôi xin phép giới thiệu cho quý độc giả một số loại bột thông tắc có chất lương cao và uy tín trên thị trường hiện nay:

  • Bột Hàn Quốc
  • Bột Hando
  • Bột Sumo
  • Bột Tracatu
  • Bột Sifa
  • Micrô Phốt

Cách sử dụng:

Đầu tiên bạn cần đeo găng tay trước khi bắt tay vào thông bồn cầu. Bột thông bồn cầu có tính ăn mòn cao, tốt nhất không nên để nó rớt lên da tay bạn.

Bước 1: 

Cắt chéo miệng túi hoặc mở hộp. Lấy bột khoảng chừng 2 thìa canh rồi pha với nước hoặc đổ trực tiếp bột vào.

Pha qua nước hoặc đổ trực tiếp bột vào

Bước 2:

Đổ hỗn hợp vừa làm ở bước 1 xuống chỗ cần thông tắc đợi khoảng 6-8 tiếng. Nên đổ vào rồi để qua đêm để phát huy hiệu quả tốt nhất

Đổ bột vào nơi cần thông tắc

Bước 3:

Xả qua nước.

 

Xả nước thật mạnh

Phương pháp này chỉ áp dụng cho các trường hợp bị nghẹt không quá nặng hoặc các chất gây nghẹt là chất thải hữu cơ. Vì thế nếu sử dụng đúng theo hướng dẫn mà vẫn không hiệu quả, nên gọi ngay đến đội ngũ thông tắc để giải quyết vấn đề.

Xem thêm cách thống tắc bằng bột thông cầu cống giới đây

Bùi Phượng: