CỬA PHÒNG NGỦ CÓ NÊN ĐỐI DIỆN VỚI CẦU THANG KHÔNG?

Liệu cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Câu trả lời luôn là không.
Gần nửa đời người của chúng ta là dùng để ngủ. Vậy nên, phòng ngủ bao giờ cũng được chú trọng, chăm chút hơn. Không riêng gì ở việc chọn vật liệu, màu sắc,… Mà có cả vấn đề phong thủy, giúp chúng ta có giấc ngủ thoải mái hơn. 

Phòng ngủ (ảnh minh họa)

Tại sao không nên làm cửa phòng ngủ đối diện cầu thang?

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang hay gặp ở những gia đình có diện tích nhà ống nhỏ, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng phòng ngủ đối hiện cầu thang. Vì câu thang chính là nơi “giao thông”, lưu chuyển không khí của toàn bộ căn nhà. Khi đó, ngoài những khí trong lành còn có khí độc theo cầu thang mà bay thẳng vào phòng ngủ.  

Phòng ngủ toàn khí độc sẽ dẫn đến việc sức khỏe bị suy giảm, ngủ mê man, ác mộng,…

Không nên để cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang

Một vài cách hóa giải cầu thang đối diện phòng ngủ hợp phong thủy.

Nếu nhà bạn đang gặp phải vấn đề này. Hôm nay Công Ty Xây Dựng Thuận Phát Như Ý xin gửi tới quý độc giả một trong những cách hóa giải cầu thang đối diện phòng ngủ nếu các công trình đã “lỡ” hoàn thành. 

1.Sử dụng vách ngăn 

Sử dụng vách ngăn trước cửa phòng ngủ

Sử dụng vách ngăn có họa tiết nhẹ nhàng, đơn giản, màu không quá lòe loẹt để che lại trước cửa phòng. 

Có thể dùng vách ngăn bằng vải. Tiện nghi, thoải mái, và không mất đi tính thẩm mỹ.

2.Thiết kế cửa ở cầu thang

Dùng cửa lắp ở lối ra cầu thang để tránh khí độc lưu thông vào phòng ngủ. Cách này còn nhiều bất tiện, lại mất thẩm mỹ cho căn nhà.

3. Sử dụng gương bát quái

Dùng gương bát quái

Bạn nên nhờ các chuyên gia về phong thủy trước khi quyết định treo hay không ở trước hay sau cửa phòng ngủ của mình. Không nên dùng tùy tiện, rước họa vào thân đấy. 

4.Treo chuông gió

Treo chuông gió phong thủy

Nếu cầu thang và phòng ngủ của bạn chỉ cách vài khoảng cách nhỏ, bạn nên treo chuông gió tại khoảng cách đó, đừng nên treo trong phòng. Chuông gió khiến trọc khí bị thu hút thay vì bay thẳng vào phòng ngủ. Chuông gió phải qua tẩy uế và khai quang rồi treo ngày Trực Chấp mới phát huy tác dụng.

5. Xây cửa phụ

Xậy thêm cửa phụ

Hoặc bạn có thể đóng vĩnh viễn cửa phòng ngủ đối diện cầu thang và xây thêm cửa vào bằng hướng khác. 

Nhìn chung:

Nhìn chung thì hóa giải cầu thang đối diện phòng ngủ cũng không phải là vấn đề khó. Với phong thủy, xây cầu thang lệch về bên phải hoặc bên trái là thích hợp. Cầu thang đóng vai trò quan trọng đối với ngôi nhà, vì thế nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy/kỹ thuật thật tỉ mỉ trước khi thi công. 

Cần tư vấn – tham khảo phong thủy vui lòng liên hệ:

Hồ Hiền: