Cách tính mét vuông xây dựng nhà [M²] tiết kiệm nhất hiện nay

Thời gian tới bạn đang có kế hoạch xây cho mình một ngôi nhà nhưng chưa biết cách tính mét vuông. Diện tích xây dựng hay cách tính mét vuông xây dựng nhà. Diện tích mái ngói mái che cho ngôi nhà của mình. Xây nhà được biết tới là một việc quan trọng của mỗi người.

 • Nó không chỉ là nơi để che nắng, che mưa mà còn là nơi để các. Thành viên trong gia đình được quây quần, hạnh phúc bên nhau.
 • Một trong những vấn đề được mọi người quan tâm nhất chính là cách tính mét vuông xây nhà. Trọn gói và đơn giá mét vuông trong xây dựng phần thô tính giá nhân công khi hoàn thiện. 

Tính m2 xây dựng được tính ra sao

==> Xem nhanh tại đây: https://tpny.vn/sua-chua-nha.html

 • Giá thành chi phí trong việc xây nhà rất cần thiết để bạn có thể dự trù được kinh phí bao nhiêu để đầu tư. Cho phù hợp giúp chủ đầu tư lựa chọn các phương án thiết kế thi công phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của mình. Tính từ khi làm móng nên  tường, mái hoàn thiện… Một cách dễ dàng nhất mà trong quá trình thi công xây dựng không phát sinh nhiều khoản. Giá xây dựng nhà trọn gói thì bài viết sau giúp bạn khỏi băn khoăn lo lắng. Diện tích sàn xây dựng được tính ra sao như thế nào theo thời giá hiện nay
cach-tinh-met-vuong-xay-dung-

cach-tinh-met-vuong-xay-dung-

Cách tính mét vuông xây dựng phổ biến 

 • Tính giá trong xây dựng nhà trọn gói phổ biến nhất hiện nay là đơn giá xây dựng phần thô và trọn gói theo mét vuông sàn.
 • Chia công trình ra thành từng phần nhỏ khác nhau quy đổi ra mét vuông. Sau đó nhân với giá thành các gói mà chủ đầu tư ký theo hợp đồng các giai đoạn.
 • Phần thô và hoàn thiện để theo sát được tiến độ công trình qua từng giai đoạn. Hạng mục kiến trúc nhà đẹp 2 tầng kiến trúc kiểu châu âu ví dụ tổng diện tích của nhà bạn 604 mét vuông.
 • Cách tính mét vuông xây dựng cho các công trình dân dụng được coi là. Một cách tính chính xác nhanh nhất giá thành được nhà thầu thi công xây dựng áp dụng. Giúp giá thành khi hoàn thiện nhà ở mức hợp lý và rẻ hơn cho chủ đầu tư. 

Cách tính mét vuông xây dựng phần thô 

 • Cách tính diện tích sàn xây thô được quy ước theo từng hạng mục công trình từ phần móng thân. Mái và cả diện tích tầng hầm của công trình xây dựng. Phần công trình phụ sân vườn nếu có trong diện tích công trình của bạn. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn quy ước cách tính diện tích xây nhà theo mét vuông của từng phần.

Tính mét vuông xây dựng phần móng nhà

 • Móng nhà là phần rất quan trọng của một công trình nó chịu sức nặng và gắn kết toàn bộ kiến trúc ngôi nhà bạn. Cách tính diện tích phần móng được phân theo từng loại móng mà công trình cần. Sử dụng loại móng nào sẽ được áp dụng cách tính mét vuông của từng loại móng đó có theo ba rem. Nhân công hoàn thiện thi công phần thô được tính theo mét vuông sàn xây dựng.  

Móng nhà được chia ra thành ba loại móng móng cọc , móng móng bè và móng ngang

 • Tính từ 20% đến 40% diện tích tầng trệt tùy thuộc vào diện tích đài móng các thiết kế được KTS hay nhà thầu tính toán tương đối chuẩn.  Bạn chú ý cách tính móng cọc này chưa bao gồm phần cọc bởi giá thành móng cọc. Thường có giá chuẩn theo từng mét vuông xây dựng rồi bạn nhé đây là cách tính dành cho móng cọc.
 •  Móng ngang là loại móng thường được dùng nhiều và phổ biến nhất trong xây dựng dân dụng nhà ở. Tính theo 50% diện tích mét vuông tầng trệt được thiết kế móng ngang 
 • Móng bè được trải rộng trên mặt bằng diện tích được dàn đều khả năng. Chịu lực của móng bè tính diện tích bằng 80% sàn tầng trệt của ngôi nhà. Còn một loại móng nữa là móng đơn tùy theo kiến trúc chủ đầu tư có cách tính riêng cho nó.

Móng đơn thường chỉ áp dụng cho kiểu nhà cấp 4 đơn giản và nhà xưởng công trình nhà kho

Cách tính mét vuông xây dựng phần thân nhà

 • Cách tính diện tích xây dựng nhà ở thông thường thì phần thân tường của ngôi nhà được chia thành 2 phần khác nhau
 • Phần có mái che được bao gồm các mặt bằng sàn tầng trệt có mái che hay tầng tum tầng lửng. Các tầng lầu, sân thượng  tính 100% diện tích mét vuông sàn xây dựng nhà ở thông thường
 •  Riêng phần không mái (trừ sân trước và sân sau)  được tính thêm 50% diện tích mét vuông sàn. Là các sân thượng hay sân phơi không mái che.

Khi bạn có nhu cầu liên hệ ngay với Công ty dịch vụ xây dựng TPNY của chúng tôi, luôn có một đội ngũ kỹ sư với trình độ chuyên môn giỏi. Nhân viên của chúng tôi tay nghề cao giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản. Công ty sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn mọi lúc mọi nơi kể cả ngày lễ hay chủ nhật 

Xem thêm: Dịch vụ chống thấm của Hòa Phát

Bài Viết Liên Quan

Chuyên nhận sơn nhà ở tại Bình Dương Chuyên nhận sơn nhà ở tại Bình Dương & Cam kết giá rẻ nhất
Doan nghiệp Hoà Phát với kinh nghiệm dày dặn hơn 30 năm, kĩ thuật thi công chuyên biệt. Xin gửi đến quý khách tại Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai.
Dịch vụ sửa chữa nhà ở tại Bình Dương Dịch vụ sửa chữa nhà ở tại Bình Dương Giá rẻ, Chất Lượng
Dịch vụ sửa chữa nhà ở tại Bình Dương, Dịch vụ sửa nhà trọn gói. Tiết kiệm Thời Gian. Tiết kiệm Chi Phí. Bảo hành hậu mãi sau công trình
huong-dan-cach-pha-mau-son Hướng dẫn cách pha màu sơn chuẩn kỹ thuật & màu sắc nhất
Hướng dẫn cách pha màu sơn được chúng tôi hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể cho các bạn xem và tham khảo khi cần để có thể áp dụng vào thực tế
Nên chọn cầu thang kính hay gỗ? Loại nào tốt hơn? Nên chọn cầu thang kính hay gỗ? Loại nào tốt hơn?
Cầu thang kính và cầu thang gỗ loại nào tốt và đẹp hơn? Nên chọn cầu thang kính hay gỗ? Bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. Hãy tham khảo nhé.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn